So sánh Toyota Fortuner 2017 và Hyundai Santafe

Toyota Fortuner và Hyundai Santafe sở hữu phong cách khác biệt. Một bên rất biết cách “tân trang” khi thiết kế Hyundai Santafe với các đường nét trẻ trung hơn, phù hợp với những khách hàng trẻ. Trong khi đó Toyota Fortuner 2017 vẫn giữ được tính bề thế, vững chãi của một chiếc SUV điển hình.

so-sanh-Toyota-Fortuner-2017-va-Hyundai-Santafe-1

Các chi tiết bên ngoài xe Hyundai này được thiết kế cẩn thận, nhưng đôi khi lại quá bóng bẩy đối với dòng xe SUV. Cụm đèn pha ở xe Fortuner được nâng cấp với bóng Halogen mới và thấu kính đi cùng đèn sương mù, đồng thời kết hợp hài hòa những đường nét dập nổi tạo cá tính mạnh cho chủ sở hữu. Tuy nhiên phần đuôi xe được đánh giá khá thô cứng và không có cải tiến gì qua các phiên bản. Trong khi đó ở xe Fantafe trang bị cụm đèn pha Xenon cũng đi cùng với đèn sương mù tăng tính thể thao hơn cho xe.

Ngoài phần chi tiết ngoại thất, khoảng sáng gầm cũng là sự khác biệt lớn của 2 dòng xe Toyota Fortuner 2017 và Hyundai Santafe. Với khoảng sáng gầm chỉ 185mm và trần xe khá thấp, Fantafe thích hợp để lưu thông trong nội thành hay các cung đường dễ đi. Ngược lại, xe Fortuner rất nổi tiếng vì khả năng off-road cực đỉnh, do có ánh sáng gầm 220mm. Qua đó Fortuner đặc biệt thích hợp với vị trí top đầu trong thị trường dòng xe SUV.

so-sanh-Toyota-Fortuner-2017-va-Hyundai-Santafe-2

Không gian nội thất của Toyota Fortuner 2017 được bố trí rộng rãi và đơn giản – nét đặc trưng của Toyota. Toàn bộ ghế ngồi được bọc da sang trọng và hàng ghế sau cùng có thể gập lại gọn gàng để tăng thể tích chứa đồ. Tuy khoang nội thất được sắp xếp tăng tính tiện lợi nhưng tối giản quá lại không gây ấn tượng cho người tiêu dùng.

Hyundai Santafe 2017 không chỉ bóng bẩy bên ngoài, mà các chi tiết bên trong đều được cách điệu tạo nét sang trọng cho dòng xe SUV. Vẫn là hàng ghế bọc da cao cấp như xe Fortuner nhưng hàng ghế cuối cùng rất hẹp và thấp, chỉ thoải mái cho những người cao dưới 1m6. Mặt khác, dù nội thất không bằng Santafe nhưng không thể phủ nhận tính tiện dụng của Toyota Fortuner 2017.

Toyota Fortuner 2017 được cho là “vua” của khả năng off-road nhờ gầm xe khá cao, phù hợp với nhiều địa hình khó. Vô lăng điều khiển nhẹ nhàng, linh hoạt tuy nhiên độ phản hồi từ mặt đường đôi khi không chính xác. Bên cạnh đó, mức tiêu hao nhiên liệu của xe Fortuner có phần “nhỉnh” hơn Santafe, cụ thể là 9,0 lít/100km đường trường và 13,5 lít/100km khi chạy trong đô thị. Điều này có thể không tạo được ưa chuộng cao cho khách hàng. Nhưng bù lại, hãng xe Toyota lại nổi tiếng bởi động cơ cực bền bỉ và ít hư hỏng vặt, cùng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng cực tốt nên người dùng tiết kiệm được khoảng lớn chi phí bảo dưỡng xe.

so-sanh-Toyota-Fortuner-2017-va-Hyundai-Santafe-3

Ưu điểm của Hyundai Santafe 2017 là gầm thấp sẽ dễ dàng ôm cua hơn. Tuy vậy có vẻ thiết kế gầm không phù hợp với tính chất của dòng SUV mạnh mẽ và đa dụng. Mức tiêu hao nhiên liệu của Santafe khoảng 7,5-8 lít/100 Km đường trường và khoảng 11-13 lít/100 Km nội thành khá là kinh tế khi sử dụng phục vụ gia đình.

Cuộc chiến giữa 2 dòng xe Toyota Fortuner 2017 và Hyundai Santafe thế hệ mới có lẽ sẽ vẫn còn tiếp tục trong thị trường xe hơi Việt Nam. Mỗi dòng xe đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì thế hãy xác định được mục tiêu của mình để chọn được dòng xe thích hợp nhất.