Những lợi ích của việc lắp camera lùi

Việc lắp camera lùi không chỉ giúp bạn lái xe an toàn mà còn giúp ích cho bạn rất nhiều khi di chuyển trên những đoạn đường đông đúc. Và dưới đây là những lợi ích thiết thực.

loi-ich-cua-viec-lap-camera-lui-1

Đây là một trong những tính năng mà nhà sản xuất cung cấp cho khách hàng của mình để giúp họ lái xe được an toàn nhất. Tuy nhiên, để tăng thêm hiệu quả sử dụng bạn nên kết hợp giữa hệ thống camera lùi với gương chiếu hậu hai bên và trong xe. Đồng thời, nhớ quan sát hai bên xe khi di chuyển.

Chưa hết, khi di chuyển trên những đoạn đường đông, hệ thống camera lùi sẽ giúp cho bạn quan sát được rõ hơn những chướng ngại vật ở phía sau xe, tránh những va chạm gây ảnh hưởng đến xe hoặc đe dọa đến tính mạng của người xung quanh.

Thêm nữa, những vật bạn không nhìn thấy được qua gương chiếu hậu thì khi sử dụng hệ thống camera lùi bạn có thể thấy rất rõ ràng. Thế nên, có rất nhiều tài xế đã khẳng định được tầm quan trọng của hệ thống camera lùi là không thể thay thế.

loi-ich-cua-viec-lap-camera-lui-2

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống camera lùi cho xe ô tô. Mọi người có thể lắp đặt các thiết bị camera nhỏ trên cản gầm phía sau xe hoặc ở biển số xe. Đây là những vị trí dễ dàng cho việc lắp đặt camera và quan sát được những chướng ngại vật phía sau.

Thông thường camera có thể kết nối được vào hệ thống bảng điều khiển hoặc lắp với gương kèm theo một màn hình lắp thêm. Còn hệ thống dây nối của camera sẽ được đi rất kín đáo và cẩn thận bảo vệ hệ thống dây khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài.

Hệ thống camera trên thị trường hiện nay rất phong phú do vậy giá cả cũng được tính khác nhau. Phụ thuộc vào từng kích cỡ và tình năng của camera mà bạn có thể lựa chọn được hệ thống camera lùi với mức giá phù hợp.

Theo như ông Brian West, tổng giám đốc công ty Wires, Inc., ở Rocky Mount, phía nam Carolina thì về cơ bản có 4 thiết bị để lắp đầy đủ hệ thống.

loi-ich-cua-viec-lap-camera-lui-3

  1. Liên quan đến việc lắp đặt camera có thể tháo rời cỡ khoảng 3,5 inch và camera lùi tính kèm chi phí lắp đặt có giá khoảng 350 USD.
  2. Trong trường hợp thay gương chiếu hậu cũ với một màn hình mới thì tốn từ 450 USD đến 800 USD. Lựa chọn này có thể sẽ tốn kém hơn.
  3. Nếu xe có sẵn màn hình, chuyên viên kỹ thuật có thể tích hợp camera lùi mới vào màn hình đó với chi phí khoảng 500 USD đến 1000 USD.
  4. Trường hợp cuối cùng là buộc phải lắp một màn hình mới vào xe đang có sẵn hệ thống radio tiêu chuẩn. Việc này có thể tốn từ 700 USD đến 3000 USD tùy thuộc vào các công nghệ đang có trên xe, ví dụ như công nghệ định vị. Giá bán lắp đặt camera lùi có thể tăng theo mức độ công nghệ kèm theo, ví dụ như cảm biến lùi – thiết bị giúp cảnh báo khi có vật cản xuất hiện sau xe.

Để giúp hệ thống camera lùi được hoạt động bền bỉ cách tốt nhất là bạn nên đến những trung tâm bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên. Bên cạnh đó khách hàng cũng cần lưu ý lựa chọn được nhà cung cấp hệ thống camera lùi uy tín để được đảm bảo sử dụng hàng đúng giá đúng chất lượng!